8 mẹo nhỏ giúp cai thuốc lá dễ dàng hơn.

Cốt lõi của việc cai thuốc lá thành công chính là quyết tâm cao độ của người cai thuốc, bên cạnh đó sự động viên của những người thân xung quanh cũng như môi trường sống và làm việc cũng có những tác động lớn tới việc thành bại của quá trình cai thuốc.

Dưới đây, Tự cai thuốc lá xin chia sẻ với các bạn những mẹo cai thuốc tuy nhỏ những rất hữu ích.

  1. Mật ong

Một mẹo nhỏ cho những người đang cai thuốc đó là uống nước mật ong mỗi ngày từ 5-10 cốc hoặc uống khi cảm thấy thèm thuốc. Hỗn hợp mật ong được pha chết theo công thức sau: 1 thìa cà phê mật ong + 1 nửa quả chanh (quất) + 5 thìa nước.

Mật ong giúp cai thuốc lá hiệu quả

Mật ong giúp cai thuốc lá hiệu quả

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nước mật ong pha với chanh có tác dụng rất tốt trong quá trình cai thuốc lá giúp giảm bớt cơn thèm thuốc.

Cụ thể, khi uống mật ong, mật ong có tác dụng giảm bớt độc tố nicotin đồng thời bạn sẽ có cảm giác cơn nghiện giảm dần.

  1. Muối

Một chút muối cũng có tác dụng khá tốt khi cai thuốc. Bất cứ khi nào bạn thèm thuốc hãy nhấm một chút muối.

Muối có tác dụng giảm bớt cơn thèm thuốc và dần dần bạn sẽ bỏ hẳn thuốc lá.

Khi thèm thuốc, nhấm một chút muối sẽ giảm bớt cơn nghiện

Khi thèm thuốc, nhấm một chút muối sẽ giảm bớt cơn nghiện

  1. Nước cam

Vitamin C có tác dụng chuyển hoá một số chất có trong khói thuốc, chính vì thế những người nghiện thuốc khi muốn cai nghiện nên tăng cường lượng vitamin C hấp thụ vào cơ thể.

Có nhiều cách để tăng cường lượng vitamin C như sử dụng vitamin tổng hợp nhưng cách tốt nhất bạn nên sử dụng đó là bổ sung qua đường ăn uống.

Nước cam

Vitamin C trong nước cam có tác dụng thải độc độc tố của thuốc lá

Trong quá trình cai thuốc, hàng ngày bạn nên uống một chút nước cam, chanh, quất hay bất cứ thứ gì giúp tăng cường vitamin C vào trong cơ thể. Điều này sẽ giúp chuyển hoá nicotin trong máu và não nhanh hơn giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc một cách dễ dàng.

  1. Quế

Ngoài công dụng là một gia vị trong thực phẩm, quế cũng có công dụng khá hữu ích trong việc hỗ trợ người nghiện cai thuốc lá.

Quế có tác dụng trong việc làm giảm stress, giúp bộ não thư giản hơn, giảm sự căng thẳng đây chính là những triệu chứng trong thời gian cai thuốc.

Quế giúp giảm cơn thèm thuốc hiệu quả

Quế giúp giảm cơn thèm thuốc hiệu quả

Ngoài ra, khi thèm thuốc, bạn cũng có thể ngậm một chút quế, hay ngửi điều này tạo cảm giác thông mát gần giống như hút một điếu thuốc.

  1. Táo

Theo các nhà khoa học, trong táo đặc biệt là táo đỏ chưa chất pectin, pectin có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp lọc bớt độc tố trong máu.

Táo có tác dụng giải độc cơ thể

Táo có tác dụng giải độc cơ thể

Bên cạnh việc ăn táo giúp đỡ buồn chán trong thời gian cai thuốc, việc ăn táo đỏ sẽ giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ độc tố của thuốc lá còn sót lại trong cơ thể giúp việc vượt qua cơn thèm thuốc dễ dàng hơn.

  1. Sữa

Tuy chưa có một nghiên cứu cụ thể nào về việc tác dụng của sữa trong việc cai thuốc lá, tuy nhiên theo kinh nghiệm của một số người cho biết, sau khi uống một cốc sữa vị thuốc lá trở nên đắng và khó chịu hơn.

Nhấm đầu thuốc vào sữa sẽ có tác dụng tốt trong khi cai thuốc

Nhấm đầu thuốc vào sữa sẽ có tác dụng tốt trong khi cai thuốc

Có một vài mẹo cai thuốc như: trước khi hút thuốc hãy chấm đầu thuốc lá vào sữa.

  1. Súp lơ xanh

Bên cạnh tác dụng giống như rau xanh, súp lơ xanh còn có tác dụng khá hiệu quả trong quá trình cai thuốc.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh

Trong súp lơ xanh có thành phần sulforaphane, sulforaphane có tác dụng bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây nên bệnh ung thử phổi.

  1. Thảo dược cai thuốc lá thầy lang Nghị

Thảo dược cai thuốc lá của thầy lang Nghị là một phương thuốc có khả năng cai thuốc lá hết sức hiệu quả. Khi sử dụng thuốc cai thuốc lá người nghiện sẽ giảm dần cảm giác thèm thuốc chỉ trong 3 tới 5 ngày. Cách sử dụng hết sức dễ dàng, hằng ngày chỉ súc miệng bằng thuốc khoảng 5 lần.

Chúc các bạn cai thuốc lá thành công và luôn khỏe mạnh !

2018-03-10T00:03:01+00:00

Leave A Comment