CÁCH BỎ THUỐC LÁ NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

0

Ý thức được sức khỏe của bản thân, nên có rất nhiều người đã bắt đầu tìm cách cai thuốc lá. Đây là một quá trình không mấy dễ dàng và không ít người đã gặp phải thất bại. Bạn cần chọn cho mình cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất để có thể ngưng thuốc lá dứt điểm.

Cai thuốc lá hiệu quả bằng cách thay thế bằng những thói quen khác

 • Tập thể dục

Xây dựng một thói quen sống và lạnh mạnh sẽ giúp bạn có nhiều sức khỏe. Khi ấy cơ thể bản sẽ sản sinh những năng lượng và suy nghĩ tích cực. Từ đó, ý chí bỏ thuốc lá để bảo vệ cơ thể sẽ lớn hơn.

 • Yoga và thiền

Cách bỏ thuốc lá này sẽ giúp bạn được thư giãn. Cũng như tập thể dục, thể thao, yoga hay thiền sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho bạn.

 • Chơi một môn thể thao hay một thói quen khác

Với cách này, bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình bận đi một chút, không có thời gian để nghĩ đến việc hút thuốc lá nữa. Bạn có thể chơi bóng rổ, đi bơi, hoặc là đọc sách, hay tham gia một lớp học kỹ năng gì đó.

Cố gắng tạo thói quen thật tốt cho cơ thể.

Xem thêm: Làm thế nào để cai thuốc lá

 • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Kẹo cao su không đường chính là một gợi ý cho bạn. Hãy nhai một viên kẹo cao su không đường khi cơn thèm thuốc kéo đến nhé !

Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả là xây dựng thói quen tốt

Sử dụng các loại thực phẩm tốt cho cơ thể

Khi bạn muốn bỏ thuốc lá, các thực phẩm từ rau, sữa, trái cây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Chúng có công dụng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể đồng thời giảm những cơn thèm thuốc lá trong bạn.

Những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng trong quá trình cai thuốc lá

– Cung cấp vitamin C cho cơ thể của bạn. Do trong khi hút thuốc cơ bạn đã thiếu hụt vitamin C rất nhiều. Ăn những thực phẩm có chứa vitamin C như: cam, chanh, quýt, kiwi…sẽ là cách bỏ thuốc lá rất hiệu quả.

– Với những thực phẩm như cần tây, bông cải xanh…sẽ giúp bạn loại bỏ mùi vị của thuốc lá ở lưỡi.

– Ăn mặn: trong những ngày cai thuốc lá, bạn nên ăn mặn hơn một chút. Nếu cảm thấy thèm thuốc, hãy nếm một ít muối. Vị mặn sẽ giúp lấn át đi cơn thèm thuốc đang trỗi dậy.

– Sữa và các loại nước có liên quan đến sữa: một cách bỏ thuốc thuốc lá nhanh và hiệu quả là nhúng điếu thuốc và sữa, phơi khô và hút. Chắc chắn rằng mùi vị khó chịu từ điếu thuốc ngâm sữa sẽ khiến bạn sợ thuốc lá.

Cách bỏ thuốc thuốc lá bằng các biện pháp Đông y

Trong Đông y thì cai thuốc lá bằng lá mã đề là hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần dùng lá mã đề phơi khô, pha với nước sôi như pha trà. Sau hai giờ bạn đã có thể uống được. Chỉ cần khoảng 1 ngày là bạn đã có thể giảm cơn thèm thuốc.

Cách thứ hai để bỏ thuốc lá là châm cứu. Nguyên lý của hoạt động này là dựa vào thần kinh thể dịch, đánh vào huyệt đạo để phóng thích các chất trung gian hóa học và endorphin. Chính hoạt chất này sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả và nhanh chóng. Liệu pháp này bạn nên thực hiện hằng ngày và mỗi lần khoảng 10-30 phút để đảm bảo hiệu quả.

Xem thêm: Cách cai thuốc lá dân gian

Bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả bằng các sản phẩm thay thế

Trong những ngày đầu cai thuốc lá, chắc chắn không thể ngăn được cơn thèm thuốc kéo đến thường xuyên. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thay thế nicotin mà bạn có thể tham khảo như:

Một loại nước súc miệng cai thuốc lá

 • Miếng dán nicotin.
  • Thuốc lá điện tử.
  • Nước súc miệng cai thuốc lá.
  • Kẹo nhai nicotin.
  • Thuốc uống cai thuốc lá

Xem thêm: Địa điểm bán cai thuốc lá Thầy Nghị ở đâu

Những sản phẩm kể trên có công dụng thay thể nicotin trong thuốc lá, hoặc giúp bạn hạn chế được cơn thèm. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và kiểm tra thật kỹ về ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Vì chính bản thân và gia đình của bạn, hãy cố gắng kiên trì để có thể từ bỏ được thuốc lá. Chọn ngay một cách cai thuốc lá nhanh và hiệu quả để bắt đầu hành động từ bây giờ nhé !

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

tucaithuocla.com

Địa chỉ: số 99, ngõ 10, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0971.40.10.80

Xem thêm: 5 cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.