Cai thuốc lá đòi hỏi rất nhiều động lực từ chính bản thân bạn. Nhưng không phải cứ quyết tâm là bạn sẽ có động lực cai thuốc. Ở bài viết này, thầy lang Nghị sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo động lực để tiến hành quá trình cai thuốc một cách hiệu quả nhất.

Có nhiều cách tạo động lực khác nhau. Nhưng bạn hãy thử tạo động lực để cai thuốc bằng một vài cách như sau nhé:

  1. Suy nghĩ về những điều tích cực bạn đạt được khi cai thuốc thành công

Cách thức này được rất nhiều người sử dụng không chỉ trong việc tạo động lực cai thuốc mà còn áp dụng cho rất nhiều việc khác. Bạn nên hình dung về hình ảnh mình mong muốn đạt được sau khi bỏ thuốc lá thành công, ví như bạn có thể hình dung rằng mình sẽ trở nên thơm tho hơn, trở nên hào hoa hơn và được nhiều cô gái bên cạnh hợn.

Làm thế nào để bỏ thuốc lá

Làm thế nào để bỏ thuốc lá

2. Hãy tìm một người bạn đồng hành trong quá trình bỏ thuốc lá.

Một người ở bên cạnh bạn trong thời gian cai thuốc, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình cai thuốc thì thật sự tuyệt vời.

Người bạn ở đây có thể người bạn đời, người yêu, những người này sẽ giúp động viên mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu bởi tác dụng phụ của quá trình cai thuốc lá.

Ngoài ra, nếu có thể bạn hãy tìm cho mình một nhóm bạn cùng muốn cai thuốc. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ, tỷ lệ người cai thuốc theo nhóm sẽ có tỷ lệ cai thuốc thành công hơn rất nhiều lần so với khi bạn cai thuốc một mình. Bạn hãy tìm cho mình một nhóm, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong quá trình cai thuốc cũng như những kinh nghiệm, những mẹo cai thuốc lá hay cho nhau.

3. Lên kế hoạch cai thuốc một cách thật cụ thể

Ở bài viết: phác đồ cai thuôc lá chúng tôi đã giới thiệu tới bạn một lộ trình cai thuốc rất khoa học mà bạn nên áp dụng. Bạn có thể sử dụng theo hoặc không, tuy nhiên bạn luôn cần một kế hoạch thật cụ thể và càng chi tiết càng tốt. Với một bản kế hoạch cụ thể, mỗi khi bạn nản lòng và muốn từ bỏ thì chính bản kế hoạch này sẽ giúp bạn tìm lại nguồn cảm hứng rất lớn.

lập kế hoạch cai thuốc lá

lập kế hoạch cai thuốc lá

Trên đây là một vài phương pháp giúp bạn tạo được động lực mạnh mẽ trong quá trình cai thuốc lá. Bạn hãy áp dụng những phương pháp này để hoàn thành giai đoạn 1 của phác đồ cai thuốc lá nhé. Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn bỏ thuốc lá bằng những bài viết hướng dẫn ở giai đoạn 2 và 3.