Ở bài trước, Thầy lang Nghị đã giới thiệu với bạn phương pháp tạo động lực và quyết tâm mạnh mẽ để cai thuốc lá. Nhưng chỉ động lực không thôi là chưa đủ, để bỏ thuốc lá thành công bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều trong đó điều đặc biệt quan trọng là chuẩn bị cho mình một môi trường thật tốt cho việc cai thuốc cũng như chuẩn bị những sản phẩm hỗ trợ cai thuốc.

Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn phương pháp chuẩn bị môi trường cai thuốc thật tốt.

Môi trường ở đây là gì: Để tiến hành cai thuốc thành công, bạn cần phải chuẩn bị môi trường cả ở trong gia đình cũng như môi trường nơi làm hay hay ngay cả nơi công cộng sao cho phù hợp nhất cho quá trình cai thuốc của bạn.

Chuẩn bị môi trường cai thuốc tại nhà.

Trong tất cả những loại môi trường trên, việc chuẩn bị môi trường tại nhà là công việc đơn giản nhất. Bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn mùi thuốc và những vật dụng liên quan tới thuốc lá ra khỏi ngôi nhà của bạn. Những vật dụng bạn cần vứt bỏ ngay đó là thuốc lá, gạt tàn, bật lửa, hình ảnh có người hút thuốc…

dọn sạch mùi thuốc trong nhà

dọn sạch mùi thuốc trong nhà

Bên cạnh đó bạn cũng cần loại bỏ hoàn toàn mùi thuốc ra khỏi ngôi nhà của bạn. Có thể hiện tại bạn không ngửi thấy mùi thuốc nhưng đó chỉ là do bạn quá quen vời mùi đó rồi. Chắc chắn rằng khi bắt đầu tiến hành cai thuốc lá, bạn sẽ cảm thấy mùi thuốc vương vấn đâu đó trong căn nhà. Chính điều này làm bạn có cảm giác thèm thuốc hơn rất nhiều.

Làm thế nào để có một môi trường tốt cho cai thuốc lá nơi công cộng.

Bạn không thể thay đổi được môi trường công cộng, thay vào đó bạn hãy thay đổi thói quen của mình. Bạn hãy từ chối việc tụ tập ở những nơi có khói thuốc như quán rượu, quán bar hay bất cứ nơi nào khác.

Đạp xe giúp giảm cơn thèm thuốc

Đạp xe giúp giảm cơn thèm thuốc

Thay vì việc tụ tập ở những nơi đó, bạn hãy tập thể dục như chạy bộ, cầu lông… Những môn thể thao nhẹ sẽ giúp tinh thần trở nên thoải mãi hơn, điều này đồng nghĩa với việc cai thuốc lá sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng thảo dược cai thuốc lá thầy lang Nghị

Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc như nước súc miệng cai thuốc lá sẽ giúp bạn dễ dàng cai nghiện thuốc lá hơn. Với thảo dược thầy lang Nghị sẽ làm giảm vị của thuốc, từ đó khiện cơn thèm thuốc giảm đáng kể sau mỗi lần sử dụng. Theo phản hồi của những người đã sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy lang Nghị, chỉ sau từ 3 tới 5 ngày sử dụng, tình trạng thèm thuốc của họ đã giảm dõ dệt thậm trí đã cai dứt điểm thuốc lá.

Trên đây là tổng quan những điều bạn cần làm trong giai đoạn 2 của quá trình bỏ thuốc lá. Bạn hãy áp dụng một cách khoa học để có thể cai thuốc thành công.