Với những bài trước, thầy lang Nghị đã chia sẻ cho bạn biết cách tạo động lực và quyết tâm trong việc cai thuốc lá cũng như những bước chuẩn bị cần thiết khác. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn những bước cần thực hiện trong từng ngày một để  có thể hoàn toàn bỏ được thuốc lá.

  1. Hạn hãy lên lịch hút thuốc của mình thật chi tiết

Lên lịch hút thuốc nghĩa là thế nào? Bất kỳ người hút thuốc nào, đặc biệt là những người hút thuốc trong một thời gian dài đều có những thói quen nhất định, đều có những thời điểm trong ngày nhất định phải hút thuốc như sau bữa cơm hay vào một vài giờ cụ thể nào đó.

Lên lịch hút thuốc lá thật chi tiết

Lên lịch hút thuốc lá thật chi tiết

Sau khi có lịch thói quen hút thuốc thật chi tiết như vậy, bạn hãy làm những việc khác vào những thời gian vồn là thói quen hút thuốc của bạn nhằm quên đi việc thèm thuốc. Chẳng hạn như, bạn hãy đi tắm ngay sau khi ăn chẳng hạn.

2. Bạn hãy sử dụng một vài đồ ăn vặt khi cảm thấy thèm thuốc trong người

Cắn hạt dưa, ăn kẹo cao su hay bất kỳ thứ gì khác làm miệng bận rộn mỗi khi thèm thuốc là một cách tuyệt vời trong quá trình cai thuốc lá. Mỗi khi bạn ăn kẹo, nước bọt sẽ tiết ra trong miệng điều này sẽ giúp cảm giác thèm thuốc giảm đáng kể.

Thầy lang Nghị

Thầy lang Nghị

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước cai thuốc lá thầy lang Nghị một sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, với nước súc miệng bỏ thuốc này bạn sẽ ngay lập tức giảm cảm giác thèm thuốc đồng thời khi hút thuốc bạn sẽ không còn cảm giác mùi vị đặc trưng của thuốc lá nữa.

3. Hãy tránh xa bia rượu trong quá trình bỏ thuốc lá

Các chất kích thích khác và đặc biệt là bia rượu là những thứ bạn cần phải tránh xa trong thời kỳ cai thuốc. Một khi bạn đã sử dụng bia rượu thì bạn sẽ khó cỏ thể làm chủ được cơ thể cũng như cảm xúc của mình. Lòng quyết tâm của bạn sẽ bị giảm sút rất nhiều và biết đâu trong những lúc này bạn lại hút 1 điếu thuốc thì sao

cai thuốc lá thì không uống rượu

cai thuốc lá thì không uống rượu