Kinh nghiệm bỏ thuốc lá – bạn thử đạp xe chưa?

Theo nghiên cứu về cai nghiện thuốc lá của các nhà khoa học thuộc trường Exeter (Vương Quốc Anh) cho hay chỉ với 10 phút mỗi ngày dành cho việc chạy bộ, đi xe đạp hay chơi thể thao sẽ giúp người nghiện từ bỏ thuốc lá nhanh và dễ dàng ơn.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học nước Anh đã chỉ ra rằng, trong quá trình tập thể dục cơ thể sẽ bị sao nhãng và từ đó làm thay đổi cách truyền tải thông tin của người nghiện thuốc từ đó làm giảm bớt cảm giác thèm thuốc đáng kể.

Đạp xe giúp giảm cơn thèm thuốc

Đạp xe giúp giảm cơn thèm thuốc

Cụ thể kết quả thí nghiệm của nhóm khoa học như sau: họ tuyển chọn 20 người nghiện thuốc ở mức độ như nhau sau đó chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 10 người. Cả 2 nhóm đều được yêu cầu không hút thuốc trong 15 tiếng. Tuy nhiên, nhóm thứ nhất được yêu cầu đạp xe 10 phút, nhóm thứ 2 không được đạp xe. Kết quả chụp điện não cho thấy nhóm đạp xe 10 phút sẽ có cảm giác thèm thuốc ít hơn đáng kể so với nhóm không đạp xe.

Kết quả nghiên cứu cho hay, đạp xe hay tập thể dục làm giảm cảm giác thèm thuốc của người nghiện thuốc lá. Bạn nên kết hợp tập thể dục điều độ trong quá trình cai nghiện thuốc lá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thảo dược cai nghiện thuốc lá của thầy lang Nghị

2018-03-10T00:01:28+00:00

Leave A Comment