Tác Hại Của Rượu Bia Thuốc Lá | Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe | Như Thế Nào?

0

Có thể nói rượu bia và thuốc lá là hai kẻ thù lớn nhất đối với sức khỏe con người. Việc sử dụng rượu bia thuốc lá quá mức, dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thậm chí có thể dẫn đến tử vong cho người sử dụng.

Thống kê hàng năm cho thấy ở nước ta số người sử dụng rượu, bia và hút thuốc lá không ngừng tăng lên một phần cũng do sự hiểu biết về tác hại của rượu bia thuốc lá đến sức khỏe của người dân còn quá ít. Để hiểu dõ hơn về tác hại của chúng đến sức khỏe con người. Chúng ta cùng xem tác hại của chúng đến sức khỏe con người như thế nào? Ở phần dưới đây của bài viết.

Tác hại của rượu bia thuốc lá 1
Rượu bia thuốc lá có hại cho sức khỏe

Thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá có nguy cơ cao gây ra các căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người.

 • Tác hại của rượu bia thuốc lá đến sức khỏe con người

Những người thường xuyên sử dụng thuốc lá, bia rượu  có nguy cơ cao mắc các căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng như bệnh gan, bệnh phổi, bệnh tim mạch và rất nhiều bệnh khác.

 Tác hại của thuốc lá đến sức khỏe.

 • Hút thuốc lá dẫn đến cơ thể gầy gò ốm yếu. Ngoài ra khi hút thuốc các chất độc trong thuốc lá theo khói đi vào trong phổi ngấm vào máu, và đi lên não gây ra các bệnh nguy hiểm như. Ung thư phổi, ung thư đầu và cổ, ung thư  tuyến tụy… Bệnh tim mạch và các bệnh về đường hô hấp: Ảnh hưởng đến chức năng phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh hen, nhiễm trùng đường hô hấp…vv
tac-hai-cua-thuoc-la-3
Hút thuốc lá gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng con người
 • Hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến ngoại hình bên ngoai như. Vàng răng, thâm lợi, lão hóa da, dụng tóc, ngón tay có màu vằng và đục thủy tinh thể..
 • Ở nam giới hút thuốc lá có thể làm yếu tinh trùng, các bệnh sinh lý nam giới dẫn đến vô sinh. Nữ giới hút thuốc lá có thể bị ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú: Dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng đối với trẻ em.
 • Xem thêm: Hút thuốc lá gây vô sinh

Tác hại của rượu bia đến sức khỏe.

Uống nhiều rượu bia, uống thường xuyên rất có hại cho sức khỏe.

 • Uống bia rượu nhiều gây ra cảm giác đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, chất cồn trong rượu bia còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể mà chúng ta không ngờ tới.
 • Đáng lưu ý là bệnh gan, uống nhiều rượu bia khiến chức năng gan bị tê liệt không chuyển hóa được chất độc, làm các độc tố tồn ứ trong cơ thể, gây độc cho các cơ quan. Việc này tạo thành vòng lặp lại khiến cơ thể suy yếu nhanh chóng và rất dễ mắc các bệnh lý như. Xơ gan, ung thư gan do rượu
 • Ngoài ra uống bia rượu còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng đến chức các chức năng trong cơ thể sau: Ảnh hưởng đến não bộ, đến cơ tim, gây ra các bệnh như viêm loét dạ dầy, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp.
 • Thường xuyên uống rượu bia là giảm sức đề kháng trong cơ thể, làm suy yếu sự trao đổi chất, gia tăng axit uric – nguyên nhân của bệnh gout. Người uống rượu sẽ thường cảm thấy đau nhức, mỏi xương khớp. Có thể làm giảm khả năng sinh dục. Đặc biệt có thể dẫn đến các bệnh về thần kinh, rối loạn tâm thần.
Tác hại của rượu bia thuốc lá 2
Uống nhiều bia rượu gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng

Đối với phụ nữ uống quá nhiều bia rượu rất có hại cho sức khỏe. Phụ nữ mang thai uống nhiều bia rượu sẽ khiến cho thai nhi thiếu ôxi và dưỡng khí. Tăng khả năng thai nhi bị dị dạng và chậm phát triển trí tuệ.

Điểm chung của rượu bia thuốc lá.

 • Uống bia rượu và hút thuốc lá đều gây ra ngiện đối với người sử dụng. Nếu như đặc chưng của nghiện thuốc lá là nghiện sự lệ thuộc vào chất gây nghiện nicotin và nghiện hành vi thì nghiện bia rượu  là tình trạng lệ thuộc vào rượu bia được đặc trưng bởi sự thèm muốn, mất kiểm soát, tăng mức độ dung nạp, ảnh hưởng đến thể chất… Nghiện rượu được liệt kê vào nhóm rối loạn hành vi và tâm thần do sử dụng các chất tác động hướng thần (F10.2- ICD-10).
 • Gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm cho con người. ngoài những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân, còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội. khói thuốc lá có thể gây hại cho người xung quanh. Còn việc uống bia rượu làm giảm năng xuất lao động. Uống nhiều dẫn đến xay xỉn, mất khả năng kiểm xoát bản thân, gây rối chật tự công cộng. Đổ vỡ hạnh phúc gia đinh, mất an toàn giao thông và nhiều hệ lụy khác từ việc say xỉn .

Đặc biệt khi uống rượu bia thường đi kèm với hút thuốc lá. Sử dụng rượu bia cùng thuốc lá lằm tăng nguy cơ gây bệnh.Tăng kích thích lên bộ não. Hút thuốc lá cùng với uống bia rượu khiến cồn ngấm vào máu nhanh hơn, và bạn càng dễ dàng mất tỉnh táo.

Hãy từ bỏ bia rượu thuốc lá.

hãy từ bỏ rượu bia thuốc lá vì sức khỏe của chính bạn

Hãy từ bỏ rượu bia và thuốc lá vì sức khỏe của bạn, gia đình và mọi người xung quanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.