Skip to content

Không có gì là không thể, không bao giờ là muộn để làm bất cứ việc gì. Bạn thừa biết thuốc lá có tác hại nguy hiểm như thế nào tới sức khỏe con người, bạn cần phải bỏ thuốc lá ngay bây giờ.

Chắc chắn rằng, trong thời gian bỏ thuốc bạn sẽ cảm giác rất khó chịu mỗi khi lên cơn thèm thuốc. Nhưng hãy kiên trì vì những ích lợi to lớn mà bỏ thuốc lá mang lại cho bạn.

Làm cách nào để bỏ thuốc?

Có nhiều cách để bỏ thuốc, nhưng dưới đây là những điều bộ y tế khuyên bạn:

  • Hãy có một kế hoạch cụ thể: bạn cần phải vạch ra cho mình một lộ trình cai thuốc rõ ràng, càng rõ ràng càng tốt, Hãy liệt kê ra những ích lợi của việc cai thuốc mang lại cho bạn như: hạn chế nguy cơ ung thư phổi, nguy cơ đột quỵ, nguy cơ tim mạch… Tiết kiệm một khoản tiền đáng kế, giúp bảo vệ những người thân khỏi khói thuốc. Bạn cũng cần phải đưa ra cho mình một chế độ luyện tập thể thao điều độ, một cơ thể khỏe mạnh luôn tốt hơn một cơ thể yếu ớt trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bạn cần phải có một lộ trình cai thuốc, bạn từ bỏ hút thuốc vào ngày nào. Mỗi ngày hút bớt đi như thế nào.
plan

Lên kế hoạch cai thuốc cụ thể

  • Hãy tìm sự trợ giúp từ người thân: sự động viên của những người thân yêu luôn là động lực to lớn trong việc cai nghiện thuốc lá. Bên cạnh sự động viên, bạn cũng cần giúp đỡ để tránh tới những nơi có nhiều khói thuốc.
  • Những loại dược phẩm nào hỗ trợ cho việc cai thuốc: hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại dược phẩm hay công cụ hỗ trợ cai thuốc lá có thể kể tới như thuốc lá điện tử hay thảo dược cai thuốc của thầy lang Nghị. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Tôi có thể hút 1 điếu sau khi đã bỏ không?

Chúng ta đều biết là hết sức khó khăn nhưng nếu ta hiểu được cơ chết hoạt động của cơ thèm thuốc ta có thể dễ dàng làm chủ được bản thân. Theo nghiên cứu, cơn thèm thuốc chỉ mạnh mẽ và khó chịu nhất trong khoảng 5 phút đầu. Nếu bạn vượt qua được 5 phút đó việc từ bỏ hút một điếu thuốc là điều khá dễ dàng. Nhớ nhé, mỗi khi thèm thuốc bạn chỉ cần vượt qua nó 5 phút đầu thôi.

Tuyệt đối không hút thuốc khi thèm

Tuyệt đối không hút thuốc khi thèm

Những điều tuyệt vời nào đang chờ ta sau khi cai thuốc?

Thật tuyệt vời khi nghĩ về những điều này. Chúng ta có thể liệt kê ra hàng loạt những điều tuyệt vời mang tới cho cuộc sống chúng ta sau nghi từ bỏ thuốc lá như:

  • Không còn những cơn họ lụ khu do khói thuốc.
  • Không khi gia đình trở nên ấm cúng hơn
  • Ta sẽ tiết kiệm được những khoản tiền tuyệt vời
  • Không còn nguy cơ ung thư phổi hay những loại bệnh khác

Còn chờ gì mà không cai thuốc ngay hôm nay.

2016-01-15T10:32:30+00:00

Leave A Comment

Tư Vấn Miễn Phí