3 CÁCH BỎ THUỐC LÁ NHANH NHẤT BẠN NÊN BIẾT!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả cai thuốc lá không thành công. Có thể bạn chưa đủ quyết tâm để thực hiện việc bỏ thuốc. Có thể tình trạng hút thuốc lâu năm khiến bạn cần thời gian hơn. Hoặc do bạn chưa tìm được cách cai thuốc đúng. Dưới đây là cách bỏ thuốc lá nhanh nhất, đem lại hiệu quả lâu dài, bạn hãy áp dụng thử xem nhé.

Lên cho mình một kế hoạch cai thuốc hoàn chỉnh

Bất cứ việc gì muốn thành công, bạn đều cần lên kế hoạch và thực hiện nó thật nghiêm túc. Đối với cai thuốc lá cũng vậy, hãy lên cho nó một kế hoạch hoàn chỉnh. Ngày thứ nhất bạn cần làm gì? Ví dụ, bạn cần vứt hết tất cả những gói thuốc lá bạn có, chiếc bật lửa bạn thường dùng hút thuốc và cả chiếc gạt tàn trong nhà bạn. Cũng trong ngày thứ nhất, bạn sẽ hạn chế được việc hút bao nhiêu điếu thuốc? Rồi ngày thứ hai, thứ ba… Đến ngày thứ bao nhiêu, bạn sẽ bỏ được thuốc hoàn toàn.

cai-thuoc-la-nhanh-nhat
Vứt hết những điếu thuốc là việc đầu tiên bạn cần làm

Trong quá trình thực hiện, chắc hẳn sẽ có lúc bạn thèm thuốc, vậy những lúc ấy bạn cần làm gì? Có thể là đi tập thể dục, nghe nhạc, xem phim, hay ăn một thứ gì đó để làm xao nhãng đi việc nghĩ đến những điếu thuốc. Hãy ghi thật chi tiết vào trong kế hoạch của bạn nhé.

Hơn nữa, việc khen thưởng cũng rất quan trọng trong quá trình cai thuốc. Bạn có thể tự thưởng cho mình một món quà sau khi hoàn thành kế hoạch để lấy đó làm động lực. Hoặc mỗi lần không thực hiện đúng kế hoạch, hãy tự phạt mình để lần sau không mắc sai lầm. Có thể là dọn dẹp nhà cửa hộ bà xã/bố mẹ, có thể cắt khoản tiền tiêu vặt trong tuần ấy… Không hẳn những hình phạt nặng mới có ích với bạn.

cai-thuoc-la-nhanh-nhat-1
Phần thưởng đi du lịch sau khi cai thuốc thành công sẽ đem đến động lực bỏ thuốc cho bạn

Tác hại của thuốc lá là vô cùng kinh khủng, hãy lên kế hoạch cụ thể là cách để bạn “không chùn bước” trước công cuộc bỏ thuốc lá đầy khó khăn.

Thay đổi lối sống hợp lý

Khi bạn làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý sẽ rất có ích cho việc bỏ thuốc lá của bạn. Nguyên nhân khiến bạn hút thuốc là gì? Đa số đến từ lối sống không lành mạnh của bạn. Vì vậy, giải quyết từ nguyên nhân, bạn cần có một lối sống hợp lý.

Bạn không nên làm quá 12 tiếng một ngày. Khi cơ thể mệt mỏi, bạn cần nghỉ ngơi. Không thức khuya và lạm dụng các chất kích thích khác ngoài thuốc lá như rượu bia, cà phê… Hãy ăn đủ ít nhất là những bữa ăn chính. Trong thực đơn ăn uống, bạn cần cung cấp đủ protein có nhiều trong trứng, thịt, cá…; chất xơ từ rau củ quả; chất béo từ dầu thực vật và bổ sung thêm lượng hoa quả mỗi ngày. Trong hoa quả có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Bạn có thể giảm những cơn thèm thuốc bằng cách ăn nhiều loại trái cây cam, táo, lê…

cai-thuoc-la-nhanh-nhat3

Chế độ ăn uống dinh dưỡng rất có ích trong quá trình bỏ thuốc

Ngoài ra, bạn cũng nên tập thể dục thể thao thường xuyên, đều đặn. Vừa có cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Vừa giúp bạn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng. Bạn có thể tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đá banh, chơi cầu lông…

Xem thêm: Các sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả nhất

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá

Để giúp người cai thuốc lá nhanh nhất, có nhiều sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi. Người hút thuốc có thể sử dụng kết hợp những sản phẩm này bên cạnh việc lên kế hoạch và thay đổi lối sống hợp lý.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đem lại hiệu quả tích cực cho bạn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua dùng. Thành phần, công dụng của những sản phẩm ấy là điều bạn cần quan tâm. Hãy xem chúng có thực sự hiệu quả giúp ích cho bạn hay không nhé.

cai-thuoc-la-nhanh-nhat-4

Bạn có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá để đạt hiệu quả tốt nhất

Bên cạnh đó, có một số cách cai thuốc lá an toàn mà bạn có thể tham khảo cách cai thuốc lá 5 ngày hoặc các biện pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất.

Sự quyết tâm và kiên trì nỗ lực quyết định đến 60% kết quả cai thuốc của bạn. Nên những ngày đầu dù khó khăn, đôi khi bạn muốn bỏ cuộc, hay kết quả đến muộn hơn trông thấy, bạn cũng đừng bỏ cuộc nhé. Bỏ thuốc lá là cách bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Hy vọng 3 gợi ý trên giúp bạn cai thuốc lá nhanh nhất. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

  • Website: tucaithuocla.com
  • Địa chỉ: số 99, ngõ 10, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0922.656.906
Tư Vấn Miễn Phí