TIẾT LỘ BÍ QUYẾT BỎ THUỐC LÁ NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

Bỏ thuốc lá là điều không dễ dàng gì, nhưng nó sẽ cứu sống bạn. Và hút thuốc lá không phải là bệnh nên không cần dùng thuốc men để điều trị. Tuy nhiên, để cai thuốc lá dứt điểm bạn cần thời gian và quá trình thật khoa học. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn những bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả nhất.

Quá trình cai thuốc lá gồm những giai đoạn nào?

Mặc dù không cần dùng thuốc điều trị như bệnh nhân, nhưng để cai được thuốc lá, bạn cũng phải trải qua một quá trình. Quá trình này bao gồm 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: cần 72 giờ để giảm lượng nicotin
  • Giai đoạn 2: 14 ngày để phục hồi cơ thể
  • Giai đoạn 3: 48 ngày để chấm dứt và thay đổi thói quen

Có nghĩa bạn cần khoảng 3 tháng để từ bỏ việc hút thuốc lá. Bạn cần phải hiểu rõ quá trình cũng như các giai đoạn quan trọng để tránh bỏ cuộc giữa chừng.

bi-quyet-bo-thuoc-la

Cai thuốc lá là quá trình cần nhiều sự cố gắng từ bạn

Quá trình này không dễ dàng gì, mà nó có thể khiến bạn bỏ cuộc. Tuy nhiên, hãy vì mục đích khi bạn bắt đầu, cố gắng và quyết tâm để có thể chiến thắng bản thân mình. Những bí quyết bỏ thuốc lá sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Xem thêm: Cách cai thuốc lá nhanh nhất

Những bí quyết cai thuốc lá hiệu quả

Lên kế hoạch cụ thể

Khi bắt đầu một việc, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể. Đầu tiêm, hãy viết ra tất cả các lý do khiến bạn muốn bỏ hút thuốc lá. Tìm ra một lý do đủ mạnh để lấy đó làm động lực. Tiếp đó là thời gian. Đặt ngày cụ thể để bỏ thuốc và ngày kết thúc quá trình. Lên danh sách các công việc cũng như các cách bỏ bỏ thuốc lá hiệu quả. Tìm cách tốt nhất để kiên trì theo đuổi.

Bạn nên nhớ, bí quyết cai thuốc lá hiệu quả là khi bạn có kế hoạch. Kế hoạch càng cụ thể sẽ hỗ trợ bạn càng nhiều. Hạn chế được việc bạn bỏ cuộc giữa chừng.

bi-quyet-bo-thuoc-la

Thực hiện bỏ thuốc lá theo kế hoạch để tránh bỏ cuộc

Xem thêm: Làm thế nào để cai thuốc lá

Dự trù trước những tình huống có thể xảy ra

Trong quá trình này, sẽ xảy ra nhiều tình huống khiến bạn bị dao động. Chẳng hạn như bạn không chịu đựng được khi cơn thèm thuốc kéo đến. Hoặc bạn nhìn thấy vật gì đó liên quan, khiến bạn thèm thuốc trở lại. Hay những cơn ho kéo dài làm bạn thấy tình hình tệ hơn nên quay trở lại hút thuốc.

Bí quyết cai thuốc lá cho bạn khi gặp những tình huống này chính là vững tinh thần. Hãy vứt bỏ tất cả những thứ liên quan đến việc hút thuốc như gạt tàn, bật lửa, thuốc lá còn sót lại trong nhà bạn. Lau dọn nhà cửa sạch sẽ, đảm bảo rằng không còn sự tồn tại của thuốc lá.

Sau khi ngừng hút thuốc, cơ thể bạn sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như buồn nôn (bệnh cảm giác), đau đầu, lo lắng, khó chịu, thèm muốn, các cảm giác này thật sự khủng khiếp. Những triệu chứng trên xảy ra là do thiếu nicotin mà cơ thể bạn đã quen dùng. Chúng sẽ xuất hiện nhiều nhất sau 12-24 h, và dần dần nó sẽ giảm sau 2-4 tuần. Vì vậy bạn cần phải cố gắng rất nhiều trong giai đoạn này.

Ngoài ra bạn còn sẽ phải gặp những con ho kéo dài. Nhưng đừng để những cơn ho ấy cám dỗ bạn quay trở lại hút thuốc. Chúng sẽ giảm bớt dần, nên bạn cần phải cố gắng vượt qua.

Xem thêm: Tại sao cai thuốc lá lại khó khăn như vậy ?

Khi nhắc đến bí quyết bỏ thuốc lá thì những thực phẩm hỗ trợ được kể đến rất nhiều. Nó sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm thuốc, cải thiện sức khỏe của bạn. Bạn có thể thử dùng nước súc miệng cai thuốc lá và ăn trái cây để giảm cảm giác thèm thuốc. Không nên thay thế bằng các thói quen như uống rượu bia, nước ngọt có ga. Bởi vì những loại thức uống này cũng sẽ tàn phá cơ thể. Và đặc biệt, nước ngọt có ga sẽ khiến bạn thèm thuốc nhiều hơn.

Nên cung cấp cho cơ thể bạn những thức ăn giàu vitamin C, hay thức ăn giúp khử mùi thuốc lá ở lưỡi của bạn. Những thức ăn đó có thể như: cam, chanh, kiwi, cần tây, cà rốt, bông cải xanh… Quế cũng là một bí quyết giúp bạn bỏ thuốc lá, nó có tác dụng kiểm soát cơn thèm thuốc.

 

Cung cấp thực phẩm lành mạnh cho cơ thể của bạn

Tạo một lối quen sống lành mạnh

Xây dựng một lối sống lành mạnh sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn, ngoài ra cũng là một bí quyết bỏ thuốc lá tốt. Khi ý thức được sức khỏe, động lực của bạn sẽ cao hơn. Ngoài ra, sẽ ngăn việc hút thuốc lá trở lại. Bạn có thể tập thể dục buổi sáng, hoặc yoga, hoặc ngồi thiền.

bí quyết cuối cùng để bỏ thuốc lá chính là cố gắng, cố gắng và cố gắng. Từng ngày một, bạn hãy đón nhận những sự thay đổi tích cực của cơ thể. Và không được nản lòng khi chưa thành công; trục xuất ngay và luôn hình ảnh, suy nghĩ về thuốc lá trong đầu bạn nhé. Hãy nghĩ đến lý do của mình, ý chí đủ mạnh là bí quyết cai thuốc lá hữu hiệu nhất.

Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng ngại chia sẻ bài viết nhé.

  • Website: tucaithuocla.com
  • Địa chỉ: số 99, ngõ 10, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0922.656.906
Tư Vấn Miễn Phí