Bỏ thuốc lá bao lâu sẽ hết thèm? Người cai thuốc lá cần biết

Để bỏ được thuốc lá cần rất nhiều sự cố gắng và nỗ lực của bạn. Trong quá trình đó, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề cũng như những biến chuyển của cơ thể. Và câu hỏi: bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? – được rất nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này.

Những vấn đề sẽ gặp phải sau khi bỏ thuốc lá ?

  • Những ngày đầu sau khi bỏ thuốc lá, cơn thèm thuốc sẽ hành hạ bạn. Nó sẽ khiến bạn bị bức rức, khó chịu và làm dao động ý chí của bạn.
  • Cảm xúc của bạn có thể sẽ bị rối loạn, dễ nóng giận, căng thẳng và dễ cáu gắt. Bởi vì những chất độc hại trong thuốc lá đã ảnh hưởng đến não bộ của bạn.
  • Bạn có thể sẽ bị mất ngủ hoặc ngủ nhiều hơn. Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp ác mộng và hoảng loạn.
  • Thêm nữa, cảm giác lo lâu làm bạn bất an và mất tập trung vào công việc của mình.
  • Bạn sẽ có cảm giác thèm ăn và muốn ăn nhiều hơn.bo-thuoc-la-bao-lau-het-them

Ho là một triệu chứng bạn sẽ gặp sau khi cai thuốc lá

Và sẽ có thêm một vài triệu chứng khác bạn sẽ gặp trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, do đây là giai đoạn đầu, cơ thể bạn đang làm việc để loại bỏ những chất độc hại đã tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ hết thèm thuốc lánhững triệu chứng đó sẽ biến mất.

Xem thêm: Bỏ thuốc lá bao lâu thi cơ thể trở về bình thường?

Tại sao bạn lại thèm thuốc lá ?

Theo cơ quan Kiểm soát Dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), Nicotin được xếp vào nhóm các chất có tính dược lý gây nghiện, tương tự như các chất ma túy, heroin và cocain. Nicotin có thể dễ dàng hấp thụ qua da, khoang miệng, hay hít thở.

Tác dụng gây nghiện của nicotin chủ yếu là trên hệ thần kinh trung ương với sự có mặt của các thụ thể nicotine trên các cấu trúc não. Chất alcaloide này tác động lên các thụ thể ở hệ thống thần kinh với chất dẫn truyền thần kinh dopamine. Dopamin là một hoá chất chính trong não điều chỉnh mong muốn sử dụng các chất gây nghiện.

Do đó, nicotin chính là nguyên nhân khiến bạn nghiện thuốc lá. Và đây cũng là tác nhân bạn thèm thuốc lá sau khi bỏ hút.

Vào giai đoạn mới bắt đầu, những cơn thèm thuốc sẽ đeo bám, không buông tha cho bạn. Vì vậy chính xác việc bỏ thuốc lá bao lâu hết thèm phụ thuộc vào chính bạn. Phải dựa và phương pháp cai thuốc lá, ý chí và quyết tâm của bạn.

Thông thường, bỏ thuốc lá bao lâu hết thèm?

Như đã nói ở trên, việc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm phụ thuộc và từng người và phương pháp cai thuốc lá của người đó.

Nếu bạn bỏ thuốc lá bằng những biện pháp tự nhiên: ăn uống lành mạnh, thay đổi bằng thói quen tốt… thời gian sẽ lâu. Với biện pháp này, bạn cần đấu tranh tâm lý rất nhiều. Nhưng cơ thể bạn sẽ mau hồi phục và khỏe mạnh hơn.

Cách khác là sử dụng các sản phẩm thay thế như nước súc miệng cai thuốc lá, kẹo ngậm, miếng dán, thuốc lá điện tử… Với phương pháp này có thể sẽ giúp bạn giảm cơn thèm thuốc lá sau khi cai thuốc. Tuy nhiên, mỗi loại sản phẩm lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vây, bạn phải tham khảo kỹ trước khi lựa chọn.

bo-thuoc-la-bao-lau-het-them-san-pham

Nhai kẹo cao su giúp bạn bớt thèm thuốc lá

Sử dụng các biện pháp Đông y như: trà lá mã đề, châm cứu… Bạn cũng có thể cai dứt điểm thuốc lá nếu như kiên trì.

Với 3 biện pháp bạn sẽ cần thời gian và lòng kiên trì, sự quyết tâm lớn để có thể hết thèm và bỏ hẳn thuốc lá.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá. Với sản phẩm này, chỉ cần mất 3 – 5 ngày để hoàn toàn bỏ thuốc lá. Súc miệng hằng ngày với sản phẩm này, bạn sẽ không thèm thuốc trở lại và khi hút lại. Nếu hút lại, bạn sẽ cảm thấy mùi thuốc trở nên khét lẹt và đắng ngắt, vô cùng khó chịu.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thanh-nghi

Nước súc miệng cai thuốc lá sẽ nhanh chóng giúp bạn

Có rất nhiều cách để bạn chọn khi muốn bỏ thuốc lá. Và bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm phụ thuộc nhiều vào phương pháp bạn chọn. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào nguyên nhân bạn hút thuốc.

Nếu nguyên nhân của bạn chỉ là hút để thể hiện bản thân, đua đòi với bạn bè thì thì sẽ dễ dàng hơn là do các vấn đề tâm lý. Nhưng vì nguyên nhân gì đi chăng nữa, bạn cũng phải tìm cách khắc phục. Sau khi đã loại bỏ nguyên nhân, sẽ giảm thiểu được tình trạng bỏ cuộc giữa chừng.

Tóm lại, cai thuốc lá là một điều hoàn toàn có thể, việc bỏ thuốc lá bao lâu là hết thèm phụ thuộc vào chính bạn. Hãy cố gắng, kiên trì thì bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công.

Nếu bạn không có đủ thời gian, hãy để chúng tôi giúp bạn bằng phương pháp cai thuốc lá chỉ trong vòng 5 – 7 ngày. Liên hệ với chúng tôi tại đây.

  • Website: tucaithuocla.com
  • Địa chỉ: số 99, ngõ 10, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0922.656.906
Tư Vấn Miễn Phí