Mách Nhỏ – Cách Bỏ Thuốc Lá Hiệu Quả Nhất Hiện Nay!

Mỗi lần cai thuốc thất bại là một bài học quý báu cho lần sau. Tuy nhiên có một số bạn đã thử cai thuốc nhiều lần mà vẫn chưa thành công! Vậy hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất. Chỉ cần các bạn làm đúng tôi tin chắc chắn sẽ thành công.

Bài viết xin chia sẻ cách cai thuốc lá hiệu quả nhất mà kể cả những người bận rộn nhất cũng có thể sử dụng.

cach-cai-thuoc-la-hieu-qua-nhat
Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay

Cai thuốc lá thực chất không khó như chúng ta vẫn nghĩ, nếu như chúng ta có kế hoạch và hiểu rõ tại sao mình lại nghiện thuốc lá. Đó cũng chính là nội dung đầu tiên tôi chia sẻ tới các bạn.

Tại sao mình lại nghiện thuốc lá?

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe! Vậy tại sao bạn lại vẫn hút thuốc lá? Câu trả lời cực kì đơn giản thôi, vì bạn bị nghiện thuốc lá, nghiện thuốc lá người ta chia thành 2 dạng như sau.

Nghiện chất Nicotin có trong khói thuốc lá

Nicotine là chất cực độc, gây nghiện có trên lá cây thuốc lá. Các nhà khoa học Mỹ xếp Nicotin vào nhóm các chất gây nghiện mạnh tương đương với chất Heroin có trong ma túy và Cocain trong cafe.

Khi hút thuốc lá Nicotin vào trong cơ thể và chỉ mất 7 đến 10 giây để đi lên não tác động hoàn toàn lên hệ thần kinh trung ương, tao ra cảm giác hưng phấn việc bạn hút thuốc thường xuyên gây ra hệ thần kinh trung ương bị lệ thuộc vào chất Nicotin gây nghiện

Nghiện hành vi

Nghiện hành vi là khi ta nghiện hút thuốc lá như một phản xạ tự nhiên, phát sinh trong một hoàn cảnh cụ thể. Chúng ta hút theo phản xạ chứ không phải là do nhu cầu  của cơ thể thực sự thiếu Nicotine. Theo đó, hành vi hút thuốc lá xuất hiện trong các tình huống cụ thể, lặp đi lặp lại, theo đúng thứ tự trong thời gian dài.

Ví dụ: sau khi ăn cơm xong => hút, khi uống cà phê vào buổi sáng => hút, gặp bạn hữu => hút.

Đó cũng chính là lý do mà chúng ta luôn cảm thấy khó khi cai thuốc lá. Hút thuốc lá một khi đã trở thành thói quen, hành vi thường xuyên của chúng ta thì sẽ khó để cai hơn.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Như bên trên tôi đã phân tích với các bạn có 2 kiểu gây ra nghiện thuốc lá, cho nên phần cai thuốc lá tôi cũng sẽ chia làm 2 cách để bỏ thuốc lá. chúng ta đi giải quyết từng bước 1.

Cách 1 : Nghiên cứu hành vi nghiện thuốc lá và thay đổi thói quen

Để nghiên cứu hành vi và thực hiện kế hoạch trên, tôi chia làm 5 bước

Bước 1: Liệt kê thói quen hút thuốc của bản thân ra 1 quyển sổ

Tùy theo thói quen của mỗi người thì chúng ta thay đổi sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: bản thân tôi trước đây, mỗi khi ngủ dậy việc đầu tiên tôi làm là hút thuốc lá. Và các thói quen khác như sau khi ăn cơm, khi đi uống cafe, găp bạn bè, lúc ngồi làm việc một mình, những lúc có việc phải suy nghĩ, và còn nhiều lúc khác nữa như một thói quen ngày nào cũng lặp đi lặp lại như vậy.

Tôi liệt kê tất cả thói quen đó của mình ra một quyển sổ ghi chi tiết cụ thể và tìm phương pháp thay thế

Bước 2: Tạo môi trường thuận lợi trong thời gian cai thuốc

Tạo môi trường thuận lợi là sao?

Thứ nhất, phải giảm căng thẳng vì khi căng thẳng việc đầu tiên bạn làm là châm thuốc và hút, tránh tiếp xúc với nhũng người đang hút thuốc hoặc các nơi công cộng nhiều người hút thuốc lá, tạo ra nhiều thời gian làm việc, tiếp xúc với những người không hút thuốc hoặc cai thuốc lá thành công rồi thì càng tốt, chịu khó đi tập thể thao vv…Tùy theo cách bạn nghĩ ra.

cach-cai-thuoc-la-hieu-qua-nhat
cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Bước 3: Tìm thêm thông tin về tác hại của thuốc lá

Bạn có thể lên youtube để xem các phóng sự về tác hại của thuốc lá, lên google để tìm hiểu thêm thông tin về tác hại của thuốc lá. Nếu có thời gian dảnh bạn có thể đến bệnh viện và vào các khoa chữa các bệnh liên quan đến thuốc lá để thực tê việc đó sẽ rất hiệu quả cho quyết tâm cai thuốc của bạn.

Bước 4: Loại bỏ những gì còn vướng bận, và mọi thứ liên quan đến thuốc lá mà bạn có thể nhìn thấy trong nhà bạn

Trước hôm cai thuốc bạn có thể hút thuốc thật thoải mái, hút đến khi bạn chán không muốn hút nữa. Ta bắt đầu vào loại bỏ những thứ liên quan đến thuốc lá như: gói thuốc lá dở, gạt tàn thuốc lá, máy lửa cho tất cả vào thùng giác không còn nghĩ đến chúng nữa.

Nếu có thể tôi khuyên bạn lấy hết quần áo chăn màn rèm cửa có mùi khói thuốc trong nhà mang ra giặt thật sạch để trong gia đình bạn không còn vương mùi khói thuốc nữa

Bước 5: củng cố quyết tâm bỏ thuốc lá của bạn

Hãy nói cho bạn bè gia đình của bạn về ý định, cách bỏ thuốc lá của ban. Bạn có thể đưa ra một mức thưởng hoặc hình phạt nếu như bạn không làm được và ngược lại và yêu cầu mọi người giúp đỡ trong thời gian bỏ thuốc.

Sau khi củng cố đủ 5 bước trên thì bạn nên chọn một ngày phù hợp để bắt đầu cai thuốc. Chỉ cần bạn chuẩn bị thật tốt các bước tôi hướng dẫn bên trên tôi tin chác bạn có thể cai thuốc lá thành công

Lưu ý: Tất cả các bước trên chỉ thực hiện khi bạn đã thật sự có quyết tâm cai thuốc lá. Nếu bạn không có ý chí quyết tâm cai thuốc lá thì mọi cách bỏ thuốc lá đều trở nên vô nghĩa

Ngoài các bước cai thuốc cai thuốc lá trên các bạn có thể tham khảo thêm cách bỏ thuốc lá bằng thuốc ở cách 2

Cách 2: Cách bỏ thuốc lá bằng thuốc cai thuốc lá

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị đã được bộ y tế việt nam công nhận là thuốc hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả.

Ngoài ra còn được: hội nhà thuốc đông y việt nam tặng giấy khen. sản phẩm hiệu quả cao đối với người cai nghiện thuốc lá.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la
nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc cai thuốc lá, bạn có thể sử dụng để cai thuốc lá nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cai thuốc lá Thanh Nghị vẫn là sự lựa chọn đầu tiên khi các bạn cai thuốc lá.

Thống kê cho thấy hiệu quả của sản phẩm này vượt trội gấp 10 lần sản phẩm khác. Điều khác biệt là nó làm vô hiệu hóa Nicotine. Trong điếu thuốc lá, trong khi đó, những loại thuốc kia chỉ làm ức chế và thay thế Nicotine đó bằng Nicotine khác mà thôi.

Hãy tham khảo thêm nhé.

=====

  • Website: tucaithuocla.com
  • Hotline: 0922.656.906
  • Địa chỉ: số 99, ngõ 10, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tư Vấn Miễn Phí