Những triệu chứng thường gặp sau khi bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến tổn hại cực lớn cho sức khỏe của con người. Ý thức được điều đó, nhiều người đã quyết định bỏ thuốc lá. Điều này hẳn là không mấy dễ dàng gì bởi vì những triệu chứng sau khi bỏ thuốc lá có thể đánh bại bạn. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể lường trước những tình huống có thể xảy ra.

Những triệu chứng xuất hiện sau khi bỏ thuốc lá

Triệu chứng đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá chính là thèm thuốc

Cơ thể bạn lúc này sẽ khó chịu dữ dội do những cơn thèm thuốc hành hạ. Những ý nghĩ về việc hút lại thuốc sẽ bắt đầu hành hạ bạn. Tuy nhiên, triệu chứng này không khó để vượt qua. Bạn cần kiên định và nỗ lực để chống lại nó. Sau khoảng 3-4 ngày, mọi việc với bạn sẽ dễ dàng hơn.

Thời gian bao lâu thì cơ thể hết thèm thuốc, bạn có thể tham khảo bài viết này.

trieu-chung-bo-thuoc-la

Sau khi ngừng hút thuốc lá, bạn sẽ bị cơn thèm thuốc hành hạ

Triệu chứng tiếp theo là bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình nhạy cảm hơn

Bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng xấu bởi môi trường. Bạn có thể sẽ bị cảm lạnh và những cơn ho sẽ kéo đến thường xuyên.

Bạn đừng quá lo lắng vì phổi của bạn đang diễn ra quá trình thanh tẩy những chất độc hại đã tích tụ lâu ngày. Do bị tổn thương lâu ngày nên nó có một vài biểu hiện tiêu cực một chút. Tuy nhiên thì nó đang dần hồi phục.

Bạn có thể cảm thấy như bị táo bón, vùng bụng và bao tử của bạn sẽ phát ra những âm thanh khó nghe. Đây chính là triệu chứng sau khi cai thuốc lá thường gặp. Cơ thể bạn đang phải làm việc để tống hết chất độc tồn động trong cơ thể.

Tiếp đến, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn và muốn ăn rất nhiều

Tốt nhất, bạn nên uống nhiều nước và ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin C, rau củ, sữa… Nó vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ khắc phục các triệu chứng sau khi bỏ hút thuốc.

Sau khi cai thuốc, bạn cũng có thể sẽ bị nhức đầu. Nó sẽ khiến bạn căng thẳng và mất tập trung. Làm bạn dễ nóng giận hơn bình thường. Nguyên nhân của việc này là do sau khi bỏ thuốc, lượng đường huyết và oxy trong máu thay đổi.

trieu-chung-khi-bo-thuoc-la

Cáu gắt, căng thẳng là một triệu chứng sau khi bỏ thuốc lá

Điều này làm cho môi trường trong võ não cũng thay đổi. Hơn nữa nicotin là một chất kích thích, nó có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của não bộ. Khi bạn ngừng hút, nó có thể gây ra nhiều sự thay đổi trong hành vi cũng như tâm trạng, thái độ cũng như cách cư xử của bạn.

Bạn nên uống nhiều nước, nỗ lực chịu đựng. Vì triệu chứng này sẽ biến mất sau một thời gian bỏ thuốc lá.

Xem thêm: mẹo bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Triệu chứng sau khi ngừng hút thuốc bạn có thể gặp tiếp theo là mất ngủ.

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và ủ rũ cả ngày.

Muộn phiền và lo lắng có thể sẽ xuất hiện. Bắt nguồn từ nguyên nhân hút thuốc lá của bạn. Bạn hút thuốc lá để giảm căng thẳng, do đó tình trạng lo lắng của bạn có thể tăng vọt khi bạn bỏ thuốc lá. Nếu tình trạng nghiêm trọng, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Tóm lại, sau khi cai thuốc lá, cơ thể bạn sẽ gặp rất nhiều triệu chứng tiêu cực. Nhưng đó chỉ là bước đầu, do cơ thể bạn đang cần đào thải chất độc và phục hồi. Đây chính là bước tiến để bạn cải thiện cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Hãy nhớ điều đó và giữ lòng kiên định, sự quyết tâm của mình. Bất chấp những triệu chứng tiêu cực sau khi bỏ thuốc có thể xảy đến.

Những thay đổi của cơ thể sau khi bỏ thuốc lá

Khi bỏ hút thuốc lá, cơ thể bạn sẽ gặp các triệu chứng như sau:

20 phút đầu: huyết áp và mạch đập giảm dần về mức bình thường.

Sau 8 giờ: lượng oxy trong máu sẽ trở về trạng thái bình thường. Phổi sẽ bắt đầu quá trình tự làm sạch đàm. Cảm giác ăn ngon miệng sẽ tăng lên.

48h tiếp theo: lúc này sẽ có cảm giác ngon miệng và thèm ăn.

1 tuần: Có thể ngủ bình thường.

2 tuần đến 3 tuần: sự lưu thông máu trong cơ thể và chức năng thông khí bắt đầu được cải thiện dần.

1 đến 9 tháng: các triệu chứng sau khi bỏ thuốc lá như ho, tiết dịch nhầy, khó thở giảm đi. Mao mạch phế quản trở lại hoạt động bình thường.

1 đến 2 năm: Nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm 20-50%. Cơ thể dần chuyển biến tích cực hơn.

 trieu-chung-sau-khi-bo-thuoc-la1

Cơ thể bạn sẽ dần chuyển biến tích cực hơn sau thời gian ngừng hút thuốc lá

Theo thời gian, càng về sau thì các cơ quan chức năng của cơ thể càng phục hồi. Đây chính là những dấu hiệu cũng như các triệu chứng sau khi cai thuốc lá có lợi cho cơ thể.

Bạn hãy ghi nhớ: cai thuốc lá không bao giờ là muộn. Vì sức khỏe bản thân và những người vô tội, hãy nói không với thuốc lá ngay từ hôm nay.

Xem thêm: Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể hết thèm trở về bình thường?

  • tucaithuocla.com
  • Địa chỉ: số 99, ngõ 10, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0922.656.906
Tư Vấn Miễn Phí